fbpx
logo
เป้าหมายของเราคือการช่วยเหลือทั้งภาคบุคคล และภาคธุรกิจในด้าน Digital Marketing & Content Marketing เราพร้อมจะให้ทุกคนเรียนได้ฟรี สามารถที่จะพัฒนาตัวเองและแก้ปัญหางานได้ด้วยตัวเอง

เรียนรู้ได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

พัฒนาทักษะตัวเองและทีมงานด้าน Digital Marketing ได้

เพิ่มจำนวนคนเข้าเว็บและเพิ่มยอดขายได้มากขึ้น

สอนการทำให้เว็บติด Search ไม่ใช่เรื่องยาก

มี Case Study ให้เรียนรู้จากการทำงานจริง

ติดต่อขอคำปรึกษาเพิ่มเติม
ในกรณีที่ต้องการติดต่อขอคำปรึกษาด้านคอนเทนต์ การตลาดออนไลน์ และอีคอมเมิร์ซ สามารถติดต่อเพิ่มเติมได้ที่นี่

+66934278884

+66934278884

CreatorSchoolThailand

Top

5 เรื่องเกี่ยวกับข้อดีของคอนเทนต์บทความที่มือใหม่ไม่เคยรู้ รับรองว่าดีมาก และช่วยในด้านธุรกิจได้เยอะด้วย

5 เรื่องเกี่ยวกับข้อดีของคอนเทนต์บทความที่มือใหม่ไม่เคยรู้ รับรองว่าดีมาก และช่วยในด้านธุรกิจได้เยอะด้วย

5 เรื่องเกี่ยวกับข้อดีของคอนเทนต์บทความที่มือใหม่ไม่เคยรู้ ซึ่งเป็นเรื่องที่หลายคนอาจจะยังไม่สังเกต เพราะว่าตอนนี้หลายคนก็เริ่มทำคอนเทนต์ประเภทวิดีโอกันซะเป็นส่วนใหญ่ เพราะว่าด้วยที่เราเสพย์คอนเทนต์วิดีโอค่อนข้างมาก และหลายคนอยากจะเป็นครีเอเตอร์ในงานวิดีโอกัน

แต่รู้หรือเปล่าว่าคอนเทนต์ประเภทบทความมันยังมี Performance ที่สูงมากจนคุณคาดไม่ถึงแน่ ๆ แล้วเอาไปใช้งานทางการตลาดได้ด้วย ซึ่งถ้าใครยังไม่มีเว็บสำหรับลงคอนเทนต์บทความละก็ อ่านบทความนี้จบ คุณอาจจะมีมุมมองเกี่ยวกับคอนเทนต์ประเภทบทความเปลี่ยนไปเลยก้ได้

5 เรื่องเกี่ยวกับข้อดีของคอนเทนต์บทความที่มือใหม่ไม่เคยรู้

1. มีประสิทธิภาพในระยะยาว เพราะถูกค้นหาใน Google อยู่เรื่อย ๆ ยิ่งถ้าเป็นเนื้อหาที่มีความต้องการมาก ๆ ยิ่งประสิทธิภาพสูงในระยะยาว

ผมทำงานกับคอนเทนต์บทความมาตลอดทั้งภาคธุรกิจและเว็บบล็อกสำหรับสอนถ่ายภาพอย่าง PhotoschoolThailand ซึ่งเนื้อหา 95% ทั้งหมดเป็นคอนเทนต์บทความทั้งหมด เชื่อไหมครับว่าล่าสุด PageView ใน PhotoschoolThailand ที่ผมทำไป เว็บนี้มีคนทำอยู่สองคน คือผมกับผู้ช่วย และเราลงแค่วันละ 1 บทความเท่านั้น ผลออกมาได้ตามนี้ครับ

  • ปี 2019 มีการเข้าชมคอนเทนต์บทความอยู่ 5.8 ล้านครั้ง เพิ่มจากฐานเดิม 46.97% ของปี 2018
  • ปี 2019 มีจำนวนผู้เข้าชมแบบไม่ซ้ำกัน 2.1 ล้าน Users เพิ่มจากฐานเดิม 79.52% ของปี 2018

เห็นหรือยังครับว่ามันทรงพลังแค่ไหน แล้วที่สำคัญคือ คอนเทนต์บทความก็ยังถูกค้นหาใน Google อยู่ทุกวัน ถ้าหากว่าไม่มีใครทำ Video ยังไงเราก็ต้องกดอ่านบทความอยู่ครับ เพราะงั้น แบ่งเวลามาทำคอนเทนต์บทความเถอะครับ

2. สามารถสรุปข้อมูลในระยะสั้นเพื่อให้คนดูเข้าใจได้ง่าย

สิ่งสำคัญอย่างที่สองก็คือ คอนเทนต์ประเภทบทความนั้นช่วยสรุปข้อมูลให้ผู้ชมหรือกลุ่มเป้าหมายที่จะมาเป็นลูกค้าได้เข้าใจได้ง่ายและรวดเร็ว เพราะว่าบทความมันก็ต้องมีภาพประกอบ เข้าหน้าเว็บมาก็โหลดแปปเดียว เขาสามารถใช้นิ้วลากจอมือถือเพื่อกวาดดูข้อมูลสรุป หัวข้อย่อย ราคา รูปภาพ รีวิว แบบเร็ว ๆ ได้ในเวลาอันสั้น ถ้าหากเทียบกับวิดีโอผู้ชมก็ต้องอยู่ในบริบทที่พร้อมดูวิดีโอนานหน่อย ต้องใช้สมาธิเยอะกว่าหน่อย แล้วก็อาจจะต้องใช้หูฟังในการฟังเสียงเพิ่มด้วย

เพราะงั้นสำหรับกลุ่มเป้าหมายหรือลูกค้าที่อยากจะได้ข้อมูลเร็ว ๆ คอนเทนต์ประเภทบทความก็มีจุดเด่นในเรื่องนี้เหมือนกันครับ

3. ใช้ระยะเวลาในการผลิตน้อย เมื่อเทียบกับคอนเทนต์ประเภทวิดีโอ

อีกจุดเด่นนึงที่ผมอยากจะเน้นย้ำให้เห็นถึงความสำคัญเลยคือ คอนเทนต์ประเภทบทความใช้เวลาในการผลิตน้อยมาก เพราะว่ามันประกอบไปด้วย เนื้อหา ตัวอักษรที่ต้องพิมพ์ แล้วก็รูปภาพ เพราะงั้นถ้ามีคอนเทนต์ประเภทที่ต้องแข่งกับเวลาในการแย่งชิงพื้นที่นำเสนอก่อนใคร บทความเนี่ยแหละตัวเก่งเลย ใช้เวลาแปปเดียวก็ลงได้แล้ว อีกทั้งยังมีผลกับ SEO อีกด้วยนะ

4. ต้นทุนในการผลิตต่ำทั้งจำนวนคนที่ใช้ อุปกรณ์ที่ต้องใช้

เรื่องที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยคิดคือ ต้นทุนประเภทบทความนั้นเมื่อเทียบกับวิดีโอแล้วน่ารักกว่าเยอะพอสมควร เพราะเราใช้แค่ Laptop, Tablet แล้วก็รูปภาพ ก็สามารถที่จะผลิตคอนเทนต์ได้เลย ถ้าหากเทียบกับคอนเทนต์ประเภทวิดีโอ เราก็ต้องทำทั้งการวางสคริปท์ ตัดต่อ จำนวนคนก็ใช้เยอะกว่า อุปกรณ์ก็ใช้เยอะกว่าด้วย รวมถึงระยะเวลา

ดังนั้นในระยะแรกถ้าหากต้องทำเพจของตัวเอง เริ่มจากคอนเทนต์ประเภทบทความก่อนก็ได้ครับ ช่วยให้เรานั้นสามารถที่จะสร้างคอนเทนต์ดี ๆ ให้กับกลุ่มเป้าหมายหรือลูกค้าได้ทันที

5. คอนเทนต์บทความที่อยู่ในเว็บ สามารถที่จะใช้ Facebook Pixel เก็บข้อมูลเพื่อไปทำ Custom Audience ได้ ช่วยให้เรายิงโฆษณาหาคนที่เคยอ่านบทความนี้ได้ด้วยนะ

สิ่งที่คอนเทนต์บทความมีพลังให้กับผมมาก ๆ ก็คือเขาสามารถทำงานร่วมกับ Facebook Pixel ได้ด้วย ซึ่งเอาง่าย ๆ เวลาที่มีลูกค้าหรือคนที่สนใจในเนื้อหาของเรามากดอ่านบทความเขาอาจจะเข้าจาก Google แล้วยังไม่เคยเห็นเพจเรา ยังไม่รู้จักเราด้วยซ้ำ เราสามารถที่จะใช้ Facebook Pixel สร้าง Custom Audience จากผู้ที่เข้าชมบทความในเว็บเรา แล้วเรายิงโฆษณาหาเขาได้เลย อันนี้ก็ถือว่าเป็นโอกาสในการเข้าถึงคนที่สนใจได้อย่างมีประสิทธิภาพมากครับ

อ่านบทความเพิ่มเติ่มได้ที่นี่

Author Profile

Yochuwa Samarom
Yochuwa Samaromเป้าหมายของผมคือการช่วยเหลือทั้งภาคบุคคล และภาคธุรกิจในด้าน Digital Marketing & Content Marketing เราพร้อมจะให้ทุกคนเรียนได้ฟรี สามารถที่จะพัฒนาตัวเองและแก้ปัญหางานได้ด้วยตัวเอง ซึ่งก่อนหน้านี้ผมได้ทำเว็บไซต์ PhotoschoolThailand เพื่อสอนให้ความรู้ฟรีด้านการถ่ายภาพ มีคนอ่านต่อปีกว่า 5.8 ล้านครั้ง ในตอนนี้ผมอยากทำเว็บสอนด้านการตลาดออนไลน์และคอนเทนต์เพื่อสอนฟรี ผมเชื่อว่าการให้โอกาสกับคนอื่น ก็จะช่วยสร้างโอกาสที่ดีให้กับเราได้เหมือนกัน
No Comments

Post a Comment